XÂY NHÀ TRỌN GÓI TẠI NINH HÒA UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TIẾT KIỆM CHI PHÍ NĂM 2023

XÂY NHÀ TRỌN GÓI TẠI NINH HÒA UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, TIẾT KIỆM CHI PHÍ NĂM 2022 

Để bạn đọc tiện theo dõi, trước khi vào chi tiết các tiện ích của loại hình dịch vụ này, chúng tôi xin giới thiệu, phân tích khái niệm cũng như ưu, nhược điểm của dịch vụ Xây nhà trọn gói, và cách lựa chọn đơn vị Xây nhà trọn gói uy tín, chất lượng.

Xây nhà trọn gói được hiểu là hình thức xây dựng mà chủ đầu tư ký kết hợp tác và giao cho một đơn vị thiết kế , xây dựng thực hiện từ A đến Z của công trình.

Cụ thể, đơn vị xây dựng thực hiện hoàn toàn các khâu từ lập dự án, khảo sát, thiết kế, mua sắm, lắp đặt thiết bị công trình, thi công xây dựng,… đến bàn giao, thanh lý hợp đồng thi công xây dựng.

Công trình được bàn giao đồng nghĩa với việc ngay lập tức chủ đầu tư có thể đưa công trình vào sử dụng một cách tiện dụng.

xay-nha-tron-goi-tai-ninh-hoa

Điểm khác nhau giữa công ty xây dựng và nhà thầu địa phương

Bản vẽ thiết kế

Chọn cách trực tiếp hướng dẫn đội thầu xây theo ý mình đã từ lâu trở thành cách làm phổ biến của nhiều gia đình. Thường thấy khi muốn xây nhà quy mô nhỏ và kinh phí hạn chế. Nhà vẫn xây lên được, ở được.

Tuy nhiên, quá trình xây nhà thực sự vất vả. Mọi vấn đề bắt nguồn từ việc không có một bản vẽ. Để mô phỏng căn nhà sẽ trông như thế nào để xây cho đúng. Vấn đề này xảy ra với cả gia chủ và người thợ xây.

 • Khi gia chủ mô tả căn nhà cho người thợ hiểu, người ấy có thể tưởng tượng ra không ít hơn một kiểu nhà. Vậy anh chị có chắc chắn rằng, chỉ qua lời giải thích, một người thợ có thể hiểu 100% ý mình? Chỉ cho đến khi xây lên thành sản phẩm thật, câu hỏi ấy mới được giải đáp.
 • Vì thế, gia chủ phải theo sát đội xây để đảm bảo xây tới đâu đúng ý tới đó. Nếu không theo dõi sát sao, ngôi nhà không được như ý muốn, buộc phải đập bỏ xây lại. Làm tiêu hao vật tư cũng như công thợ.
 • Lại có khi thợ xây đúng như yêu cầu gia chủ, nhưng sau đó lại đập bỏ xây lại hoặc xây thêm. Bởi vì trông nó không như mình nghĩ!

Ngược lại, đây là lợi thế khi làm xây nhà trọn gói. Vì bản vẽ trước tiên giải quyết được bài toán ngôi nhà sẽ trông như thế nào.
Bản vẽ 3D là hình ảnh trực quan sinh động, giúp anh chị hình dung rõ mọi ngóc ngách căn nhà, màu sắc phối hợp ra sao, v.v. Mọi thứ được thống nhất trước khi bắt đầu xây dựng.

 • Điều này giúp hạn chế rủi ro đập đi xây lại.
 • Ngoài ra, khi có bản vẽ thiết kế, tất cả mọi người đều có chung một hình dung về ngôi nhà. Gia chủ có thể yên tâm giao khoán cho đơn vị thi công khi không có thời gian giám sát. Và các nhóm thi công cũng có bản vẽ như kim chỉ nam để xây đúng yêu cầu gia chủ.
xây nhà trọn gói tại ninh hòa, uy tín, chất lượng, tiết kiệm chi phí
Thiết kế bản vẽ xây dựng cần tối ưu công năng và chính xác

Trong trường hợp cần xây những công trình quy mô lớn, yêu cầu về mặt thẩm mỹ, bố trí khoa học, v.v. bản vẽ thiết kế là điều bắt buộc.

Cuối cùng là cơ sở để dự toán. Từ bản vẽ thiết kế, các kiến trúc sư sẽ giúp anh chị tính toán được tổng khối lượng thi công và dự trù chi phí. Có những đơn vị xây dựng như Xây nhà trọn gói tại Cam Lâm, có khả năng dự toán chính xác lên đến 90%, uy tín, tiết kiệm chi phí.

Dự toán đúng giúp người xây nhà chủ động nguồn tiền để thanh toán theo giai đoạn. Hoặc nếu làm việc với công ty có đảm bảo “không phát sinh chi phí”, anh chị sẽ an tâm hơn rất nhiều.

Tổ đội thi công

Khác biệt quan trọng là công đoạn xây dựng công trình. Được thể hiện qua 3 yếu tố sau:
1. Đội ngũ xây nhà
2. Kỹ thuật xây dựng
3. Tiến độ công trình

xây nhà trọn gói tại ninh hòa, uy tín, chất lượng, tiết kiệm chi phí
Cần lựa chọn nhà thầu uy tín khi thi công để giảm chi phí cũng như vấn đề phát sinh

Đội ngũ xây nhà

Quá trình thi công của công ty xây dựng, ngoài sự tham gia của thợ xây – người trực tiếp tạo nên hình hài tác phẩm, còn có sự góp mặt của kiến trúc sư và kỹ sư giám sát.

Vậy vai trò của họ là gì?

xây nhà trọn gói tại ninh hòa, uy tín, chất lượng, tiết kiệm chi phí
Trình độ chuyên môn của kỹ sư và kiến trúc sư cũng rất quan trọng trong khâu thiết kế và thi công ngôi nhà của bạn

Kiến trúc sư là cha đẻ của tác phẩm công trình. Họ có tình cảm đặc biệt với đứa con của mình. Nhiệm vụ của họ là giám sát tác giả, tức là theo dõi để đảm bảo công trình thi công đúng với bản vẽ.

Kỹ sư giám sát có trách nhiệm quản lý đội thi công làm việc sao cho đúng thiết kế, chất lượng và tiến độ.

Sự phối hợp chặt chẽ của 3 bộ phận kiến trúc sư – kỹ sư giám sát – thợ thi công góp phần tạo nên sự hoàn thiện của công trình.

Trong khi đó, 2 bộ phận quan trọng là Kiến Trúc Sư và Giám Sát lại “vắng bóng” khi chủ nhà giao phó toàn bộ công trình cho nhà thầu địa phương đảm nhận.

Kỹ thuật thi công

Đầu tiên, đánh giá về đường nét thi công.

Đường nét thi công là tiêu chí đánh giá khách quan, nhìn thấy bằng mắt, sờ được bằng tay qua các công trình thực tế. Những anh chị chưa có nhiều kinh nghiệm có thể nhìn một số đặc điểm như:

 • Tường: đổ bê tông có bị rổ không, xây có bị cong vênh không, tô tường có đều màu không
 • Lát gạch: mặt sàn có phẳng không, các đường ron có thẳng hàng và gọn gàng không
 • Mép cột: có được ke thẳng hàng không
 • Kính cường lực: bắn keo silicon có đẹp không
 • Đắp phào chỉ: có thẩm mỹ và cân đối không, v.v.
xây nhà trọn gói tại ninh hòa, uy tín, chất lượng, tiết kiệm chi phí
Đội ngũ kỹ sư, giám sát thi công nhiều kinh nghiệm được đào tạo và trải qua hàng nghìn giờ trên công trường

“Công ty càng có nhiều kinh nghiệm xây nhà, đã xử lý nhiều công trình thì tay nghề họ cũng được nâng cấp theo thời gian” Đây là quy tắc 10.000 giờ rất nổi tiếng trong quyển sách Những Kẻ Xuất chúng của tác giả Malcolm Gladwell.

Nếu tìm một đơn vị xây nhà trọn gói tại Ninh Hòa, anh chị có thể tham khảo Xây Dựng Khánh Hòa uy tín, tiết kiệm chi phí. Công ty đã hoàn thành hơn 250 công trình trên toàn tỉnh.

Đánh giá về độ ổn định chất lượng.

Đội ngũ thợ lành nghề tại công ty xây dựng luôn có sẵn, đảm bảo cho chất lượng các dự án luôn ổn định. Trong khi, một nhà thầu có thể đảm nhận nhiều công trình cùng lúc. Do đó, tình trạng thiếu thợ, tay nghề thợ không ổn định là khó tránh khỏi.

Cuối cùng, đánh giá về quy trình kỹ thuật.

Quy trình bài bản là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên chất lượng khác biệt giữa các sản phẩm giữa công ty xây dựng & nhà thầu.

Sẽ có 2 tình huống rủi ro xảy ra. 1 là không biết để làm đúng, 2 là biết nhưng không làm đúng.

Lúc này vai trò của giám sát cực kỳ quan trọng. Để đảm bảo người xây nhà phải tuân thủ đúng bước và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Có như vậy, công trình mới đạt điểm 10 chất lượng. Thiếu giám sát chất lượng dễ dẫn đến tình trạng nhà thầu làm sai hoặc rút ngắn quy trình, giản lược các bước.

Ví dụ: Bỏ qua công đoạn ghém tường trước khi tô. Dẫn đến tường sau khi tô trát không thẳng đứng, không phẳng, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ sau khi hoàn thiện. Hay giản lược công đoạn ngâm thử nước trong 24 giờ để kiểm tra độ chống thấm ở phòng tắm.

Tiến độ thi công

Với kinh nghiệm xây dựng, mỗi đơn vị đều có thể ước tính dễ dàng tiến độ công việc. Như phần thô xây trong bao lâu? Các công tác hoàn thiện ngôi nhà trong bao lâu? Cần bao nhiêu thời gian để hạng mục thi công đạt chuẩn?

Tuy nhiên, khác nhau ở công ty xây dựng & nhà thầu cá nhân, chính là khả năng cung ứng nhân lực.

Với đội thợ lành nghề luôn có sẵn, công ty xây dựng luôn có thể đáp ứng được số lượng thợ thi công. Nhằm đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình.

Còn đối với nhà thầu địa phương, đôi khi thợ thầy đảm nhận nhiều công trình cùng lúc. Dẫn đến khi thừa, khi thiếu, ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thiện ngôi nhà.

xây nhà trọn gói tại ninh hòa, uy tín, chất lượng, tiết kiệm chi phí
Đội ngũ chuyên môn cao, nhân lực hùng hậu cũng là một ưu điểm vượt trội

Về cam kết tiến độ xây dựng. 

Khi làm việc với nhà thầu địa phương, các cam kết thường được thỏa thuận bằng miệng, không có tính ràng buộc. Dẫn đến chủ quan, thiếu sự chuẩn bị, hoặc làm mang tính ước chừng. Hậu quả là kéo dài thời gian, hoặc làm gấp rút thiếu cẩn thận ở phút cuối để đảm bảo công trình hoàn thành.

Tuy nhiên, với công ty có cam kết giấy tờ, gia chủ cũng có thể gặp những công ty làm việc không đúng tiến độ do trình độ quản lý kém.

Để đánh giá tiến độ của một đơn vị xây dựng uy tín, tiết kiệm chi phí, anh chị nên đi hỏi những ai đã từng xây nhà với đơn vị đó hoặc xem review/ đánh giá trên Internet.

Một yếu tố nữa làm kéo dài thi công là do sửa chữa hay phát sinh hạng mục xây dựng. Nguyên nhân do không có bản vẽ thiết kế để lên kế hoạch mẫu xây dựng trước khi khởi động thi công.

Có thể thấy rằng công ty xây dựng có nhiều ưu điểm hơn so với nhà thầu về cả 3 yếu tố đội ngũ thực hiện, kỹ thuật xây dựng và quy trình làm việc.

Giám sát chất lượng

Nếu anh chị không phải là người am hiểu về lĩnh vực xây dựng, hãy để những người có chuyên môn (dù là công ty hay thầu xây dựng) giúp anh chị công việc này. Với kinh nghiệm làm công trình, cả 2 sẽ giúp anh chị tính toán được số lượng vật tư cần dùng và mua ở đâu giá tốt hơn.

Còn giữa 2 đơn vị này, chọn ai sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn? Hãy xem xét 2 khía cạnh sau:
1. Khả năng dự toán
2. Độ minh bạch khi báo giá

xây nhà trọn gói tại ninh hòa, uy tín, chất lượng, tiết kiệm chi phí
Chi tiết trong bóc tách khối lượng dự toán là khâu quan trọng để dự tính chi phí, không phát sinh và tiết kiệm thời gian

Dự toán công trình rất quan trọng

Nó giúp cho người xây nhà mua đủ vật tư cần dùng, thay vì dư lãng phí. Hoặc phải mua nhiều lần do tính toán thiếu ngay từ bước đầu.

Có thể nói, khả năng dự toán của công ty xây dựng tốt hơn so với nhà thầu cá nhân. Đối với các công trình tại Xây dựng Khánh Hòa , độ chính xác của bảng dự toán có thể lên đến 90%.

Có được độ chính xác này là nhờ việc bóc tách chi tiết, kỹ lưỡng các chi phí trực tiếp & chi phí gián tiếp.

 • Chi phí trực tiếp: vật liệu, nhân công, máy thi công. Các khoản sẽ được bóc tách theo khối lượng công trình. Ví dụ: xây phần móng cần bao nhiêu vật liệu, loại nào, đơn giá ra sao? Phần móng này cần máy móc thi công nào, bao nhiêu nhân công đều được liệt kê rõ ràng.
 • Chi phí gián tiếp: các khoản chung, liên quan đến điều hành và quản lý công trình cũng đều được đề cập. Nhiều khoản nhỏ có thể dẫn đến phát sinh chi phí nếu không được tính toán.

Những công đoạn trên được thực hiện bằng sự tham gia của các kỹ sư chuyên môn và phần mềm máy tính. Trong khi đó, nhà thầu tư nhân thường dự toán mang tính ước chừng, ít khi có bảng tính toán cụ thể cho từng hạng mục.

xây nhà trọn gói tại ninh hòa, uy tín, chất lượng, tiết kiệm chi phí
Chính xác trong các khâu xây dựng làm nên uy tín và thương hiệu cho công trình

Hiển nhiên, máy tính không thể thay thế con người. NHƯNG xét về khoản xử lý số liệu thì máy tính hẳn là vượt trội!

Độ minh bạch khi báo giá cho khách hàng

Không có câu trả lời rằng công ty hay nhà thầu địa phương đáng tin cậy hơn khi báo giá.

Khi công ty cố gìn giữ sự uy tín của họ để bảo vệ thương hiệu trên thị trường, thì nhà thầu địa phương giữ uy tín để bảo vệ mối thân tình với gia chủ hoặc tiếng tăm trong vùng. Cả 2 đều có lý do để giữ gìn uy tín.

Sau đây sẽ là 3 tiêu chí gợi ý để đánh giá mức độ tin cậy trong việc báo giá. Hãy ghi vào sổ tay ngay.

 1. Minh bạch.

Bảng báo giá vật tư mô tả đầy đủ thương hiệu, loại nào của thương hiệu đó, số lượng, đơn giá, đơn vị tính, v.v. Ví dụ như sơn Nippon sẽ là dòng sơn nào. Super Matex Sealer hay WeatherGard Sealer, vì giá thành 2 loại này chênh lệch đến gấp đôi.

 1. Đảm bảo không phát sinh chi phí.

Anh Khánh – khách hàng một công ty xây dựng X kể lại câu chuyện xây nhà lần đầu và chiêu trò của những công ty “khôn lõi”. Lúc đầu, họ báo giá cho anh một bàn cầu Toto giá 2 triệu. Khi thi công dang dở, họ báo rằng đã hết hàng loại đó, chỉ còn loại 4.5 triệu. Anh thấy chênh lệch nhỏ (2.5 triệu) cũng chẳng sao, nên đồng ý. Nhưng thực tế, nhà anh có tới 5 WC, tức chi phí phát sinh tổng đã lên đến 12.5 triệu.

 1. Không tuyên bố giá rẻ.

Công ty uy tín sẽ đưa ra góc nhìn thực tế rằng giá cả sẽ tương đương với chất lượng và thẩm mỹ. Họ có khả năng phân tích, so sánh các chủng loại sản phẩm khác nhau để gia chủ đưa ra quyết định.

Những công ty có năng lực tốt, họ có thể đưa ra nhiều gói dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Mục đích để đảm bảo khách hàng của họ không vượt ngân sách, tiết kiệm chi phí.

Lời khuyên: Hãy để các đơn vị có chuyên môn thay anh chị lựa chọn vật liệu. Và khi quyết định đặt niềm tin cho công ty xây dựng hay nhà thầu địa phương, hãy chú ý đến khả năng dự toán và độ uy tín khi báo giá.

xây nhà trọn gói tại ninh hòa, uy tín, chất lượng, tiết kiệm chi phí
Uy tín là một trong những yếu tố hàng đầu khi tham khảo nhà thầu thi công

Chính sách bảo hành

Đây là điểm mạnh của các công ty xây dựng uy tín so với nhà thầu cá nhân. Các công ty xây dựng thường có chính sách bảo hành công trình, bảo hành hạng mục sau thi công.

Cụ thể, chính sách bảo hành tại Xây nhà trọn gói tại Cam Lâm như sau:

 • BH kết cấu 60 tháng
 • BH công trình 12 tháng
 • BH thấm dột 24 tháng
 • BH thiết bị điện nước, nội thất theo cam kết NSX

Trong khi đó, các công ty thay vào đó sẽ sửa chữa có tính phí. Nếu chủ thầu là người quen gia chủ, công tác sửa chữa sẽ diễn ra nhanh chóng. Ngược lại, khi phải lo nhiều công trình cùng lúc, khắc phục sự cố khó mà giải quyết tức thì.

Các vấn đề khắc phục sự cố, giải quyết vấn đề phát sinh không phải là câu chuyện quá to tát. Tuy nhiên, gia chủ nào cũng mong muốn được hỗ trợ giải quyết nhanh nhất có thể. Do đó, công ty xây dựng uy tín hiển nhiên chiếm ưu thế trong trường hợp này.

Nên la chn công ty xây dng hay nhà thu địa phương?

Mỗi đơn vị đều sở hữu những ưu thế riêng cùng các hạn chế nhất định. Để lựa chọn được ai là người phù hợp, trước khi xây nhà, gia chủ nên:

 • Xem xét quy trình làm việc của đơn vị thế nào? Có hợp lý hay không?
 • Tham quan những công trình đơn vị đó đã và đang làm?
 • Dịch vụ cung cấp có phù hợp với điều kiện tài chính, nhu cầu thực tế của bản thân không?
 • Đánh giá năng lực qua nhiều nguồn: khách hàng cũ, gặp trực tiếp, Internet.
 • Chọn xây nhà trọn gói Khánh Hòa, bạn yên tâm vì được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm, chuyên môn cao, luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình khi bị hỏng hóc.
 • Với những lý do bạn nên xây nhà trọn gói trên, chắc hẳn bạn đã hiểu ra vấn đề và biết được sự lựa chọn nào đúng đắn nhất. Để yên tâm hơn, hãy hợp tác cùng Xây dựng Khánh Hòa, chúng tôi cam kết làm việc uy tín, chất lượng, tận tâm, trung thực, nhiệt tình mang tới sự hài lòng tuyệt đối tới khách hàng.

xây nhà trọn gói tại ninh hòa, uy tín, chất lượng, tiết kiệm chi phí

 

> Địa chỉ <

Office 1: 20 Đặng Dung – Phước Long – Nha Trang

Office 2: 94 Phan Đăng Lưu – Phường 9 – Tuy Hòa – Phú Yên

𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸: https://www.facebook.com/XayNhaTronGoi179

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: xaydungkhanhhoa.com

#thietkenhadep #thicongtrongoi #thietkethicongtrongoi

HOTLINE: : 0905052429 (Mr Sáng) – 0965176262 (Mr Thái)

Cam kết đúng tiến độ và bản vẽ.

#thietkenha #thietkenoithat #thicongnhaotrongoi #thicongnoithat #tuvan #thietke #xaydung

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *