5 vấn đề cần lưu ý khi xây nhà trọn gói

Dựa vào diện tích xây dựng, nhu cầu sử dụng cũng như mức đầu tư của mỗi gia đình, kiến trúc sư sẽ tư vấn, đưa ra phương án thiết kế phù hợp. Gia chủ phê duyệt thiết kế , báo giá thi công , đơn vị thầu tiến hành các công việc tiếp theo để xây nhà trọn gói.

Nhưng 5 vấn đề lưu ý khi xây nhà trọn gói bạn cần để tiến độ công trình và chất lượng đạt hiệu quả tốt nhất.

Rõ ràng chi tiết trong bản vẽ thiết kế và báo giá xây nhà trọn gói

a/ Lưu ý khi xây nhà trọn gói trong khâu Thiết kế, quy hoạch nhà

Thiết kế là bước đầu tiên và quan trọng trong bất kỳ ngôi nhà nào, đóng vai trò làm nền tảng, gốc rễ nhằm tạo ra các công trình bền vững,kiến cố, chất lượng và thẩm mỹ.

Để phân chia mặt bằng công năng không phải đơn giản. Việc này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đầu tiên phải dựa vào nhu cầu sử dụng của người sử dụng ngôi nhà như: Ngôi nhà cần có bao nhiêu phòng chức năng? Gồm những phòng nào? Diện tích ra sao? Bao nhiêu tầng? Trên mỗi tầng đấy sẽ có các không gian phòng chức năng gì?…

Từ những nhu cầu đó kết hợp với diện tích của khu đất. Đất rộng thì các phòng chức năng có thể được ưu tiên một chút để thêm phần thoải mái. Đất hẹp thì có thể thu nhỏ bớt lại để dành diện tích cho các không gian khác.

lưu ý khi xây nhà trọn gói
Thiết kế là bước đầu tiên và quan trọng trong bất kỳ ngôi nhà nào

Sau khi đã nắm rõ được hai yếu tố trên chúng ta sẽ dựa vào tuổi của gia chủ, đối chiếu theo bát trạch để biết được hướng tốt hướng xấu theo phong thủy từ đó sẽ cân nhắc nên bố thí các phòng chức năng như thế nào để vừa hợp lý về mặt sử dụng lại vừa hợp với phong thủy của tuổi chủ nhà cần lưu ý khi xây nhà trọn gói.

b/ Lưu ý khi xây nhà trọn gói trong Chi tiết báo giá bóc tách khối lượng tránh phát sinh

Việc bóc tách sẽ được dựa vào kích thước, số lượng thể hiện trên bản vẽ thiết kế, thuyết minh thiết kế hoạc các tiêu chuẩn, quy chuẩn trong xây dựng.

Công việc này sẽ được thực hiện trước khi thi công để chốt vật liệu, tính chi phí và tránh những tranh chấp sau này của hai bên trong quá trình làm việc với nhau.

Lưu ý khi xây nhà trọn gói
Cần chi tiết và rõ ràng trong khâu bóc tách khối lượng để tránh phát sinh trong khi xây dựng

– Mục đích

Bóc tách khối lượng là việc làm quan trọng nhằm mục đích:

 • Làm căn cứ xác định chi phí đầu tư;
 • Tránh tình trạng thiếu làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công, hoặc thừa gây lãng phí;
 • Là cơ sở để ký kết hợp đồng;
 • Là cơ sở để kiểm soát chi phí thanh toán cho hợp đồng xây dựng;
 • Là cơ sở để những người tham gia vào hoạt động thi công biết được cách sử dụng đúng định mức nguyên vật liệu cần sử dụng;
 • Chủ động hơn trong việc chuẩn bị vật tư, nhân công phù hợp và là cơ sở để tính chi phí cho toàn bộ dự án từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc.

Lưu ý khi xây nhà trọn gói phải đảm bảo chất lượng đầu vào và thành phẩm xây dựng phần thô

Xây nhà phần thô được hiểu là thi công kết cấu bê tông cốt thép (Móng, dầm, sàn, cột), tường gạch, cầu thang, mái, ngăn chia phòng ốc, ống nước âm tường, đế âm điện, tủ điện, dây điện đi âm tường âm sàn. Hình thành bộ khung cho ngôi nhà giống như trong Hồ sơ thiết kế thi công.

Xây nhà trọn gói Nha Trang
Với Xây nhà trọn gói Khánh Hòa, bạn yên tâm về chất lượng và giá thành của từng loại vật liệu

Nhiều người cho rằng phần thô không quan trọng, bởi sau khi hoàn thiện căn nhà thì thứ mà mọi người nhìn thấy là cửa sổ, cầu thang, mặt tiền, chứ ai thấy phần thô? Đó là một suy nghĩ vô cùng sai lầm.

Phần thô chính là tiền đề quan trọng cho tất cả các quy trình, hạng mục, các bộ môn thi công sau này. Xây nhà phần thô càng cẩn thận, càng chuẩn xác thì những phần sau thi công càng vững chắc, tiết kiệm được chi phí và thời gian hoàn thiện cũng như giảm thiểu những hoạt động có thể ảnh hưởng tiêu cực đến công trình như chỉnh sửa, đục phá công trình,…

Một ngôi nhà, mặt tiền có thể được sửa chữa, thay đổi vật liệu bề mặt, màu sắc sơn sửa… Nhưng phần thô sẽ khó thay đổi, xây nhà phần thô vững chắc cũng là cách để điều chỉnh phần hoàn thiện dễ dàng hơn.

Lưu ý khi xây nhà trọn gói độ hoàn thiện và chất lượng vật liệu khi thi công hoàn thiện

Hoàn thiện nhà xây thô thường được áp dụng cho những ngôi nhà đã hoàn tất phần xây thô. Đây là một công đoạn rất quan trọng góp phần tạo nên một không gian sống hoàn hảo và mang tính giá trị thẩm mỹ cao, đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao hơn và cần có con mắt thẩm mỹ tinh tế.

Chính vì thế mà đây chính là công đoạn lưu ý khi xây nhà trọn gói khi thi công cần được xem xét kỹ càng cả về thiết kế lẫn kinh phí dự trù, với mong muốn vừa có được kết quả hoàn thiện ưng ý nhất nhưng vẫn vừa đảm bảo hiệu quả về kinh tế.

Lưu ý khi xây nhà trọn gói
Cần xác định rõ chủng loại vật tư khâu hoàn thiện để có thể tối ưu và phù hợp với kinh phí gia chủ

Các công đoạn như:

 • Trát bả tường
 • Láng sàn nhà
 • Ốp lát gạch
 • Sơn, quét vôi tường
 • Lắp đặt hệ thống điện nước
 • Cuối cùng là lắp đặt trang trí nội thất.

Đối với những ngôi nhà 2 tầng trở lên thì phần hoàn thiện nên được làm từ tầng trên cùng. Vì sau khi hoàn thiện xong rồi thì hạn chế qua lại nhiều, làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình nơi đã hoàn thiện.

Việc trát bả tường và láng nhà sàn  không được có vết nứt nhỏ, phải láng đều mịn. Điều này rất quan trọng, nó liên quan mật thiết đến việc ốp lát gạch và quét sơn vôi sau này. Muốn sau này ốp gạch đẹp, cân đối, dễ dàng và màu sơn mịn đẹp thì hãy nên chú trọng cẩn thận ngay từ bước vào áo tường này.

Gạch ốp phải phẳng, cân đối và có độ dốc đạt yêu cầu. Mạch lát phải khít, không được có gờ hay nổi cộm, vữa đầy nhưng không bị ố lên bề mặt gạch .

Bề mặt sơn, vôi tường phải mịn, đồng đều màu sắc, không được loang lổ, chỗ dầy chỗ mỏng, không có vết ố. Mặt lớp sơn phải bóng, không được có bọt khí, vết nứt hay bị vón cục.

Về việc lắp đặt hệ thống điện nước: bạn nên kiểm tra kỹ các vị trí nối, đây là những vị trí quan trọng cần phải được thi công cẩn thận, đúng kỹ thuật.

Chế độ bảo hành

Thời gian bảo hành công trình là một trong những điều bạn nên lưu ý khi ký kết hợp đồng nên lưu ý khi xây nhà trọn gói, tất nhiên không ai muốn vấn đề phát sinh, nhưng phải đặc biệt lưu ý đến điểm này để tránh phiền phức không đáng có về lâu dài

Xây nhà trọn gói Khánh Hòa
Cần lựa chọn nhà thầu uy tín, năng lực cao để thi công

Điều 35 Nghị định 46/2015/NĐ-CP quy định về Yêu cầu về bảo hành công trình xây dựng như sau

Nhà ở được bảo hành kể từ khi hoàn thành việc xây dựng và nghiệm thu đưa vào sử dụng với thời hạn như sau:

a) Đối với nhà chung cư thì tối thiểu là 60 tháng;

b) Đối với nhà ở riêng lẻ thì tối thiểu là 24 tháng.

Nội dung bảo hành nhà ở bao gồm sửa chữa, khắc phục các hư hỏng khung, cột, dầm, sàn, tường, trần, mái, sân thượng, cầu thang bộ, các phần ốp, lát, trát, hệ thống cung cấp chất đốt, hệ thống cấp điện sinh hoạt, cấp điện chiếu sáng, bể nước và hệ thống cấp nước sinh hoạt, bể phốt và hệ thống thoát nước thải, chất thải sinh hoạt, khắc phục các trường hợp nghiêng, lún, nứt, sụt nhà ở và các nội dung khác theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở.

Đối với các thiết bị khác gắn với nhà ở thì bên bán, bên cho thuê mua nhà ở thực hiện bảo hành sửa chữa, thay thế theo thời hạn quy định của nhà sản xuất.”

Lựa chọn nhà thầu uy tín khi xây nhà trọn gói

Với những lưu ý khi xây nhà trọn gói trên, chắc hẳn bạn đã hiểu ra vấn đề và biết được sự lựa chọn nào đúng đắn nhất. Để yên tâm hơn, hãy hợp tác cùng Xây dựng Khánh Hòa, công ty xây nhà trọn gói uy tín, chất lượng, giá rẻ tại nha trang, khánh hòa chúng tôi cam kết làm việc uy tín, chất lượng, tận tâm, trung thực, nhiệt tình mang tới sự hài lòng tuyệt đối tới khách hàng.

xay-nha-tron-goi-uy-tin-chat-luong-sang-trong-dang-cap-top-10

Thông tin liên hệ:

📍 Office 1: 20 Đặng Dung – Phước Long – Nha Trang
📍 Office 2: 94 Phan Đăng Lưu – Phường 9 – Tuy Hòa – Phú Yên
🗣 𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸: fb.com/xaynhatrongoi179
🌏 𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: xaydungkhanhhoa.com/
HOTLINE:☎️ : 0905052429 (Mr Sáng) – 0965176262 (Mr Thái)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *