CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ PHỐ TRỌN GÓI

Hiện nay, dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ đang được rất nhiều người lựa chọn, bởi nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí đồng thời bạn vẫn đảm bảo được công trình cũng như các hạng mục mình cần sửa chữa, có được một ngôi nhà theo ý muốn.

Nếu như bạn là người bận rộn không có thời gian để tự thiết kế, xây dựng sửa chữa nhà, thì dịch vụ này chính là một giải pháp hoàn hảo dành cho bạn, tuy nhiên cái gì cũng vậy, dịch vụ nào cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng, việc sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ cũng không phải là ngoại lệ. Vậy nó có những ưu, nhược điểm gì? Nếu như bạn đang có ý định muốn tìm hiểu thì hãy cùng theo dõi ngay nhé.

1/ CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ PHỐ LÀ GÌ?

Cải tạo sửa chữa nhà ở chỉ đơn thuần là công tác nâng cấp chất lượng, điều chỉnh hoặc mở rộng cơ cấu diện tích hiện có của một ngôi nhà.

cai-tao-sua-chua-nha-1

cai-tao-sua-chua-nha-2

cai-tao-sua-chua-nha-3

Bên cạnh đó, gia chủ sẽ phải kết hợp với công tác sửa chữa lại các chi tiết trong ngôi nhà đang bị hư hỏng, cũ nát để tạo nên một không gian sống mới rộng rãi và hoàn hảo hơn.

2/ VÌ SAO NÊN CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ CŨ MÀ KHÔNG XÂY NHÀ MỚI

Trải qua một thời gian dài sử dụng, trước tác động của môi trường, thời tiết và con người thì ngôi nhà của bạn sẽ trở nên cũ nát và xuống cấp như trận nhà bị dột, tường thấm nước,…

Hoặc đơn thuần, căn hộ của bạn hiện tại quá chật hẹp để nhiều người cùng sinh sống hay phong cách thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất đã lỗi thời,… Những điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống và sinh hoạt của gia đình.

cai-tao-sua-chua-nha-cu-4

Chưa kể, những công trình đang gặp vấn đề nghiêm trọng như mảng tường vữa bị bong tróc, hệ thống dây điện chằng chịt, …. Chính điều này còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của các thành viên trong gia đình.

cai-tao-sua-chua-nha-cu-5

Chính vì vậy, việc cải tạo và sửa chữa lại ngôi nhà là việc làm cấp bách hiện nay mà mọi người cần phải thực hiện. Để có thể đảm bảo khắc phục được những vấn đề mà ngôi nhà của bạn đang gặp phải thì việc cải tạo và sửa chữa sẽ giúp giảm thiểu chi phí nhiều hơn so với việc đập đi xây lại.

cai-tao-sua-chua-nha-cu-4

3/ CÁC LOẠI CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ PHỐ PHỔ BIẾN

Hiện nay, theo đúng với kỹ thuật thi công xây dựng nhà thì việc cải tạo sửa chữa công trình sẽ có 3 loại phổ biến như:

cai-tao-sua-chua-nha-cu-6

a/ Sửa chữa và duy trì các hạng mục hiện tại của nhà ở.

cai-tao-sua-chua-nha-7

b/ Nâng cấp, tân trang lại các khu vực trong ngôi nhà.

cai-tao-sua-chua-nha-8

c/ Xây dựng lại toàn bộ công trình theo bản thiết kế mới.

cai-tao-sua-chua-nha-cu-9

Tùy thuộc vào tình hình thực tế, mục đích cải tạo và tài chính của mỗi gia đình để lựa chọn loại hình sửa chữa cải tạo phù hợp.

Nếu ngôi nhà của bạn chỉ bị hư hỏng nhẹ thì có thể tiến hành cải tạo và sửa chữa như ban đầu.

Còn trường hợp nhà đã xây quá lâu, cũ kỹ, sập xệ thì nên nâng cấp và tân trang lại để đảm bảo chất lượng và hợp với xu hướng.

cai-tao-sua-chua-nha-cu-10

4/ ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ PHỐ

a/ Ưu điểm của sửa chữa cải tạo nhà

.Dễ dàng kiểm soát về chi phí:

Tất nhiên, nói đến dịch vụ là bạn sẽ có thể tính toán và giới hạn chi phí tối đa, bạn nên nhớ việc sửa chữa không đơn giản như chúng ta xây mới, chính vì thế mà chỉ những người có kinh nghiệm, có tay nghề thì họ mới biết cách sửa chữa những hạng mục gì? Như thế nào để tiết kiệm chi phí nhất.
Việc bạn tìm đến những địa chỉ sửa chữa nhà họ sẽ chịu trách nhiệm và có kiến thức, kinh nghiệm đưa ra những phương án tối ưu nhất.
Rõ ràng xét về góc độ tài chính, sửa chữa, cải tạo nhà tốn ít kinh phí hơn so với việc xây mới. Và nếu bạn tự cải tạo, bạn có thể tiết kiệm được nhiều hơn thế, và xét trong khoảng thời gian dài, bạn sẽ có một khoản đầu tư tuyệt vời cho các dự định khác của gia đình.

Tiết kiệm thời gian, công sức:

Khi bạn không biết nhiều về xây dựng nhất là hạng mục sửa chữa thì việc tự mình tiến hành sửa nhà sẽ đánh mất của bạn khá nhiều thời gian và công sức đấy, vì thế việc sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn, nhất là khoản tính toán, đo đạc hay tìm kiếm vật liệu, thợ, người trông coi… điều này sẽ được các công ty chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa họ tiến hành thực hiện hết.

Tăng tiến độ thi công:

Tất nhiên rồi, với những người thợ chuyên nghiệp, có tay nghề sẽ giúp cho việc thi công diễn ra nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn, mọi việc cũng suôn sẻ hơn rất nhiều.

Lưu giữ dấu ấn, kỷ niệm :

Sửa chữa nhà cũ giúp bạn giữ lại được những dấu ấn, kỷ niêm riêng. Nhiều ngôi nhà cũ là nơi lưu giữ ký ức của ông bà, bố mẹ nên khi cải tạo, bạn có thể linh hoạt nâng cấp làm mới toàn bộ nhưng vẫn giữ lại một số chi tiết, ngóc ngách trong nhà.

b/ Nhược điểm của sửa chữa cải tạo nhà

Chi phí cải tạo một ngôi nhà cũ có thể khó xác định :

Nếu so với việc xây mới một ngôi nhà thì sửa chữa có vẻ như rẻ hơn nhiều, nhưng nếu bạn không kiểm soát được kế hoạch tu sửa nhà thì sẽ dẫn đến các công việc chồng chéo và việc xử lý sẽ tốn một khoản khác lơn tổng ngân sách của bạn.

Hãy tìm đến các đơn vị thi công, yêu cầu báo giá để bạn có thể cân nhắc những hạng mục nên và không nên làm, cũng như chuẩn bị nguồn tài chính cho mình.

Nhà cũ có thể chứa độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe :

Các vật liệu như chì và xi măng thường xuất thiện phổ biến trong các ngôi nhà cũ và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đình nếu chúng không được xử lý đúng cách. Hãy tìm đến các biện pháp xử lý trước khi bắt đầu công việc cải tạo sửa chữa nhà cũ.

Cải tạo nhà có thể mất nhiều thời gian :

Vì những ngôi nhà cũ thường phải trải qua nhiều quá trình hơn như đập phá, bóc tách, dỡ bỏ trước khi đến với việc sơn trát, làm đẹp. Kế hoạch, giá cả và thời gian của bạn có thể sẽ thay đổi, và nếu không chắc chắn được mình cần cải tạo những gì, việc sửa chữa còn có thể kéo dài lâu hơn kế hoạch.

Do đó, việc cần thiết là chủ nhà nên lên một bản kế hoạch chi tiết những hạng mục mình cần làm cho ngôi nhà cũ.

Tuy có khá nhiều ưu điểm nhưng nhìn chung dịch vụ nào cũng thế thôi, nó cũng có những nhược điểm nhất định và với dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ này nhược điểm lớn nhất là bạn không tìm được công ty uy tín, vì là dịch vụ giá rẻ nên rất dễ gặp phải những công ty sửa chữa kém chất lượng ảnh hưởng đến công trình. Hãy tìm kiếm một nhà thầu lâu năm, uy tín và chuyên sửa chữa nhà để đảm bảo chất lượng nhất.

5/ KINH NGHIỆM CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ PHỐ TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Khai thác và sử dụng nhà ở cũng như việc vận hành các cỗ máy. Nếu quá trình đang sử dụng gặp vấn đề thì cần phải sửa chữa ngay để không gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Chưa kể, đối với các ngôi nhà sau một thời gian sử dụng cần được sửa chữa và cải tạo lại. Để chủ nhà không phát sinh quá nhiều chi phí khi thi công cải tạo nhà thì cần lưu giữ một số kinh nghiệm sau đây:

Xác định rõ mục đích cải tạo sửa chữa nhà ở là sửa nhà nâng tầng, thay đổi công năng, bảo trì hệ thống điện, máy móc trong nhà,…
Lên kế hoạch cải tạo sửa chữa chi tiết từ phong cách sửa chữa, các chi tiết cần nâng cao, nguyên vật liệu, chi phí, thời gian thi công,…

Chú ý tới yếu tố phong thủy như hướng, cách sắp xếp bố trí phòng ốc,… để đảm bảo hợp phong thủy và mang tới may mắn cho gia chủ.
Đánh giá lại kết cầu của ngôi nhà hiện tại cần được cải tạo để đưa ra phương án thi công thích hợp.
Tìm đến địa chỉ cải tạo sửa chữa nhà ở uy tín, chuyên nghiệp.

Có thể nói, dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ đang nhận được sự quan tâm của nhiều người, tuy nhiên nó cũng có nhiều vấn đề mà bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện và cũng nên nắm bắt thêm một số thông tin cần thiết để giúp cho công trình của mình đạt chất lượng nhất nhé.
Công ty Xây dựng Khánh Hòa  với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo, xây dựng nhà ở, công trình công cộng. Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng sự phục vụ tân tình, chuyên nghiệp nhất. XDKH với đội ngũ thiết kế, kỹ sư và công nhân tận tụy, chăm chỉ có trách nhiệm đã đang và sẽ phục vụ khách hàng khắp địa bàn Khánh Hòa. Quý khách hàng có nhu cầu sửa chữa, cải tạo nhà đẹp vui lòng liên hệ với chúng tôi.

XDKH chúc bạn xây nhà đẹp!

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.