Thiết kế kiến trúc

Ai cũng thích được khen nhà của mình đẹp cả về hình thức kiến trúc bên ngoài lẫn không gian sống bên trong, chính vì thế mọi người ngày càng quan tâm đầu tư thiết kế kiến trúc hơn cho mái ấm của mình.

Nếu thiếu sự sáng tạo, đầu tư nghiên cứu của các kiến trúc sư thì công trình sẽ không đạt được tính thẩm mỹ về hình thức cũng như không tạo ra được sự tiện nghi trong cách bố trí không gian sống, đồng thời nếu không có sự kết hợp với các kỹ sư chuyên ngành công trình sẽ trở nên thiếu tính thực tiễn, không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật thi công…

Vậy, hiểu như thế nào về thiết kế kiến trúc?

Chúng ta đều biết rằng xã hội ngày nay đang phát triển một cách nhanh chóng, chất lượng cuộc sống ngày càng được chú trọng. Con người sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu đi tâm hồn, ngôi nhà của bạn cũng vậy, ngôi nhà sẽ thiếu thẩm mỹ và giá trị nếu bỏ qua kiến trúc. Để có một không gian sống đẹp thì ta cần phải thiết kế kiến trúc. Vậy thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc được hiểu đơn giản là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm phần kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống thông gió… Và thời gian để tạo nên một không gian sống đẹp, tiện ích, đáp ứng đầy đủ công năng và một môi trường sống thuận tiện, thoải mái.

Yêu cầu để có thiết kế kiến trúc đạt tiêu chuẩn

  • Tiện dụng: Đó là tạo được sự thoải mái trong sinh hoạt, hiệu quả cho việc sử dụng và khai thác của con người, không gian gọn gàng, thoáng đãng và sạch sẽ, không lãng phí diện tích. Diện tích các phòng phù hợp, đầy đủ ánh sáng, thông thoáng, chống nóng, chống tiếng ồn tốt, tránh được những bất lợi của môi trường.
  • Bền vững: Vững chắc về yếu tố chịu lực, ổn đinh về hệ thống xây dựng bên trên và nền móng, tuổi thọ công trình lâu dài, chống được các hao mòn.
  • Thẩm mỹ: đảm bảo tính thẩm mỹ cao, hài hòa với không gian
  • Kinh tế: Phù hợp với điều kiện kinh tế của gia chủ hoặc các chủ đầu tư.

Quy trình thiết kế kiến trúc tại xây dựng Khánh Hòa chặt chẽ, đủ các yếu tố sau:

👍Thiết kế kiến trúc tại xây dựng Khánh Hòa: Gặp mặt, tìm hiểu nhu cầu cụ thể. Nhận yêu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc, trao đổi thông tin.
👍Thiết kế kiến trúc tại xây dựng Khánh Hòa: Thoả thuận cụ thể về thiết kế phí, thời hạn bàn giao hồ sơ, trách nhiệm của các bên, mẫu hợp đồng.
👍Thiết kế kiến trúc tại xây dựng Khánh Hòa:  Ký hợp đồng thiết kế.
👍Thiết kế kiến trúc tại xây dựng Khánh Hòa: Khảo sát, chụp ảnh, đo vẽ hiện trạng (nếu có).
👍Thiết kế kiến trúc tại xây dựng Khánh Hòa: Thiết kế phương án sơ bộ.
👍Thiết kế kiến trúc tại xây dựng Khánh Hòa: Tiếp tục hoàn thiện phương án trên cơ sở phương án sơ bộ và các đóng góp từ chủ đầu tư.
👍Thiết kế kiến trúc tại xây dựng Khánh Hòa:  Nếu chủ đầu tư duyệt phương án sơ bộ, công ty tiến hành triển khai hồ sơ kỹ thuật và dự toán thi công chi tiết.
👍Thiết kế kiến trúc tại xây dựng Khánh Hòa: Chủ đầu tư nhận hồ sơ kỹ thuật thi công, thanh lý hợp đồng thiết kế.

Xây dựng Khánh Hòa cung cấp các hạng mục thiết kế kiến trúc từ cổ điển, tân cô điển đến hiện đại như sau:

Thiết kế kiến trúc biệt thự:

Thiết kế kiến trúc nhà ống, nhà phố.

Thiết kế kiến trúc Văn phòng – Chung cư

Thiết kế kiến trúc Khách sạn – Nhà hàng

Thiết kế kiến trúc Shop – Showroom

Xây dựng Khánh Hòa tự hào là đơn vị thiết kế kiến trúc được khách hàng yêu thích tin tưởng. Với nỗ lực không ngừng chúng tôi với đội ngũ nhân sự và máy móc hiện đại cùng với hi vọng mang đến những công trình không chỉ thẩm mỹ mà còn tiện nghi, sang trọng và tiết kiệm chi phí để mỗi khách hàng đều có không gian sống thoải mái.

One thought on “Thiết kế kiến trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *